Một bộ quần áo bảo hộ là điều không thể thiết với bất kỳ biker chân chính nào. Bất kì bộ quần áo bảo hộ nào được sản xuất bởi các hãng uy tín đều sẽ bảo vệ bạn khởi việc xây xát. Chất liệu nặng và da dày và bền sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn trong những cú va chạm ở tốc độ cao hoặc đập vào các chướng ngại vật.

bigbike
Hiện nay áo bảo hộ cho biker rất đa dạng với nhiều mẫu mã thời trang mà vẫn đảm bảo công dụng

Những lý do nên chọn mua quần áo bảo hộ moto

Với những vùng bảo vệ quan trọng như khuỷu tay, phần vai, lưng và ngực (với loại áo giáp 1 mảnh sẽ có thêm phần đầu gối). Thường được làm từ cao su, nhựa ABS hay sợi Carbon tổng hợp.

Cho khả năng đàn hồi tốt và bảo vệ cơ thể tối ưu khỏi những chấn thương khi xảy ra va chạm. Thường khi nói tới những món đồ bảo hộ điều quan trọng nhất là quan tâm tới cách mỗi món đồ bảo hộ moto sẽ bảo vệ chúng ta như thế nào?

Nhưng trước hết, chúng sẽ bảo vệ chúng ta bằng những bộ quần áo bảo hộ moto luôn ôm sát vào người. Mang tới cho chúng ta một cảm giác lái an toàn. Thoải mái nhất trong bất kỳ một hoạt động nào, khi chạy xe. Hay khi nghỉ ngơi trong suốt quá trình di chuyển.

Thêm vào đó, khi di chuyển trên những cung đường dài với tốc độ cao. Lực gió sẽ tác động vào người sẽ là rất lớn, gây cản trở và đảo tay lái khi di chuyển. Những chiếc áo giáp moto với các miếng đệm tản lực đặt bên trong áo.

Có tác dụng tản lực ra những hướng xung quanh. Tránh việc lực bị tác động từ gió tại một điểm nhất định. Gây ra những mệt mỏi khi chúng ta di chuyển liên tục.

Ngoài việc đem đến cảm giác an toàn khi đi phượt. Những bộ quần áo bảo hộ moto còn giúp chúng ta khoác lên một hình ảnh chuyên nghiệp. Nhất là khi chúng ta di chuyển trên những cung đường dài.

Mỗi bộ quần áo bảo hộ moto khoác trên biker nó mang tới một hình ảnh chuyên nghiệp trên xa lộ. Hay cũng coi như ý thức giúp chúng ta thể hiện ý thức bảo vệ bản thân khi chạy xe đường dài.

bigbike
Quần áo bảo hộ thể hiện sự chuyên nghiệp và ý thức của biker

Cách chọn quần áo bảo hộ

Để có được một bộ giáp chạy moto chất lượng. Đúng quy cách bảo vệ cho người chạy xe, những bộ quần áo bảo hộ moto sẽ đáp ứng một số chi tiết dưới đây:

– Lớp vải làm bằng chất liệu cao cấp: da hoặc vải.

– Lớp vải lót bằng cotton.

– Lớp vải chống thấm và giữ nhiệt.

– Các chi tiết nhựa ABS, hay chất liệu chịu lực bảo vệ các bộ phận phải có: vai, lưng, ngực và khuỷu tay.

– Dây khóa kéo chất lượng cao, giúp bó sát và ôm form cơ thể.

– Cổ áo ôm và bó sát phần cổ.

Ngoài ra, với một sản phẩm giáp moto bán ra ngoài thị trường dành cho những nhu cầu di chuyển thông thường. Chúng cũng cố thêm những dải phản quang giúp nhận diện. Và cảnh báo những phương tiện đi phía sau luôn giữ khoảng cách an toàn với người chạy xe.

Một trong những vấn đề khiến quần áo bảo hộ mô tô cần những tính toán hợp lý là về giá. Thông thường, những sản phẩm áo moto hay quần mô tô sẽ có giá bán từ 2 triệu tới 10 triệu. Và những bộ đồ bảo hộ moto liền thân sẽ có giá từ 10 triệu tới vô cùng.

Hãy lựa chọn một bộ quần áo bảo hộ chất lượng nhằm đảm bảo hàng chính hãng mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bigbike là thương hiệu đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam.