Mẫu xe điện 2 chỗ có phạm vi di chuyển khoảng 70 km và bắt đầu bán vào mùa thu năm nay. http://dantri24.com/

Hãng Opel phát triển Rocks-e dựa trên chiếc ôtô điện Ami của Citroen, hãng xe cùng thuộc PSA và nằm trong liên minh Stellantis (Fiat-Chrysler sáp nhập PSA). Thiết kế tương tự Ami nhưng Opel Rocks-e được hãng tính toán lại chi phí để khách hàng sở hữu Rocks-e với mức thấp nhất.

Mẫu xe điện tí hon Rocks-e. Ảnh: Opel
Mẫu xe điện tí hon Rocks-e. Ảnh: Opel

Mẫu xe siêu nhỏ Opel Rocks-e sở hữu kiểu dáng hấp dẫn. Xe có cửa mở ngược bên lái, cửa sổ trời và hướng tới khách hàng trẻ. Tại Đức, quê hương của Opel, chiếc xe này được xếp vào loại xe bốn bánh hạng nhẹ, thu hút nhóm khách hàng không yêu cầu bằng lái, nhưng đủ điều kiện từ 15 tuổi trở lên sử dụng.

Vì kích thước nhỏ bé của Opel Rocks-e (chiều dài 2,4 m), Rocks-e có tốc độ tối đa 45 km/h, bộ pin dung lượng 5,5 kW hoạt động tốt trong phạm vi di chuyển 70 km. Điểm thú vị của Rocks-e là bộ dây sạc cố định trong xe, chiều dài 3 m, có thể kéo qua cửa xe để cắm vào ổ sạc. Thời gian sạc đầy pin khoảng 3,5 giờ.

Nội thất Rocks-e cũng thiết kế khá lạ, phía sau vô lăng là cụm đồng hồ thể hiện tốc độ, quãng đường di chuyển, dung lượng còn lại của pin. Ngay phía bên phải sau vô-lăng là vị trí để điện thoại, thiết bị có thể trở thành trợ thủ dẫn đường và giải trí trên Rocks-e.