Không chỉ riêng bóng đá mà tất cả các bộ môn khác để trận đấu trở nên kịch tính và thú vị hơn, thì trên khan đài thường ẽ có các hoạt náo viên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ cổ vũ với những công dụng và ý nghĩa khác nhau. Bài viết dưới đây chung tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các loại đồ cổ vũ thông dụng nhất

1. Đồ cổ vũ là gì?

Đây là sản phẩm được làm ra với mục đích cổ vũ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ, giúp trận đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Đồ cổ vũ cũng thể hiện màu sắc và ý nghĩa riêng của từng đội. Vì vậy hầu như trận đấu nào, các cổ động viên cũng được trang bị các loại cổ vũ khác nhau để cổ vũ các cầu thủ tự tin chiến đấu.

Vi dụ: Mỗi quốc gia, mỗi đội tuyển bóng đá sẽ có một màu sắc riêng và khẩu hiệu riêng thể hiện sự độc đáo và khác biệt. Đối với đội tuyển bóng đá Việt Nam, màu cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho máu đỏ da vàng là biểu tượng xuyên suốt và duy nhất.

2. Cac loại đồ cổ vũ hiện nay

Thanh bóng cổ vũ

Đây là sản phẩm thông dụng tạo ra âm thanh lớn nếu được nhiều người cùng sử dụng đồng bộ. Những pha đập bóng, đập xà ngang giúp không khí trận đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Thanh bóng nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và âm thanh độc đáo thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho những trận đấu nảy lửa.

Sản phẩm được bày bán tại nhiều cửa hàng dụng cổ vũ lớn nhỏ. Nếu bạn đi theo nhóm đông người, hãy nhanh chóng chọn những dòng này để tạo ra âm thanh lớn, thể hiện cá tính và khí chất riêng của bạn. Và nhất định phải ngồi lại với nhau để tạo không khí được tốt hơn nhé!

Kèn thổi

Kèn có nhiều màu sắc và kích cỡ, tạo ra âm thanh sôi động, được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

Cổ động viên tạo ra những âm thanh vang dội không chỉ làm choáng ngợp cổ động viên đội bạn mà còn giúp các cầu thủ tự tin, đá hết mình.

Kèn cổ vũ có nhiều loại, loại dành cho trẻ em sẽ có kích thước nhỏ và loại dành cho người lớn sẽ có kích thước lớn hơn.

Băng đô cổ vũ có in slogan đội đó

Để thể hiện được tinh thần của đội mình thì phải có băng đô. Băng đô thường sẽ có màu giống màu cờ của đội và có khẩu hiệu chiến thắng trên đó.

Băng đô có giá rất rẻ, chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng. Băng đô cổ vũ đội tuyển Việt Nam sẽ có nền đỏ, chữ vàng in đậm với khẩu hiệu chiến thắng. Băng đô cũng có thể được sử dụng trên cổ tay.

Trống cổ vũ

Trống cổ vũ thể hiện tinh thần quật cường, cũng như nhiệt huyết trong trận đấu, để người chơi cảm nhận được sự tin tưởng của người hâm mộ dành cho mình.

Tùy theo mức độ quan trọng của trận đấu mà bạn có thể lựa chọn các loại trống lớn nhỏ khác nhau. Và dù bạn chọn kích thước nào thì âm vang của trống chắc chắn sẽ lấn át mọi tiếng reo hò từ đội bạn.

Đây thực sự là một tiết mục cổ vũ mà người hâm mộ nhất định không thể bỏ qua để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển của mình.

Nhưng trống thường sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với các đồ cổ vũ khác. Do đó bạn có thể suy nghĩ đến việc thuê trống cổ vũ để thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn nhé!

Bông dây cổ vũ

Bông cổ vũ thường ẽ được các chị em sử dụng nhiều hơn. Nhất là khi cần cổ vũ ở các trận đấu bóng rỗ hoặc khiêu vũ và aerobic…

Cờ vẩy

Cờ vẫy thường được sử dụng cho các em thiếu nhi trong các buổi diễu hành và các lễ hội lớn như Quốc khánh, khai trường, …

Trong các trận đấu, cờ vẫy là vật cổ vũ bóng đá và cũng được dùng để thể hiện tinh thần của đội, nhằm cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. giành chiến thắng và đánh bại đội của bạn.

Quốc kỳ

Quốc kỳ dường như là vật không thể thiếu trong bất kỳ môn thể thao nào chứ không riêng gì bóng đá.

Lá cờ thể hiện màu sắc riêng, lòng tự hào dân tộc, tăng thêm tinh thần chiến đấu, giúp các cầu thủ tự tin hơn.

Việc sử dụng hàng loạt lá cờ tổ quốc, hay sử dụng những lá cờ lớn cũng là cách để người hâm mộ đánh dấu lãnh thổ cổ vũ của đội mình.

Hầu hết khi đi cổ vũ bóng đá, những người lạ sẽ nhanh chóng tụ tập lại với nhau chỉ vì nhìn thấy những lá cờ.

Miếng dán má, đề can in hình cờ

Decal dán má xinh xắn giúp bạn nổi bật hơn mọi người trong đám đông. Với kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, đặc biệt là giá thành cực rẻ, miếng dán má được hầu hết mọi người từ lớn đến nhỏ yêu thích.

Bạn có thể sử dụng decal kết hợp với nhiều loại tranh cổ động cầm tay khác.

3. Công dụng của những loại đồ cổ vũ

  • Những vật phẩm cổ vũ có thể sử dụng cho mọi trận đấu, giúp trận đấu trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

Đồng thời, những trận chiến quy mô nhỏ sẽ trở nên quy mô lớn với sự xuất hiện của vô số loại sản phẩm cổ vũ.

  • Đây là vật dụng yêu thích của tất cả các cổ động viên, giúp họ cảm thấy nhiệt tình và hăng hái hơn khi cổ vũ. So với việc đi tay không, không cờ, không băng rôn, khẩu hiệu thì hoạt náo viên giúp bạn có thêm niềm tin và động lực để ngồi hàng giờ trên khán đài.
  • Giúp tinh thần của người chơi phấn chấn, như được tiếp thêm sinh lực để thi đấu hết mình và giành chiến thắng.

Nhiều cầu thủ chia sẻ rằng, sau khi chứng kiến ​​sự cổ vũ của người hâm mộ, tinh thần và sự tự tin tăng lên rất nhiều.

Share Article: