Bạn đang trong giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện ngôi nhà của mình? Bạn muốn trang trí phòng khách của mình vì bạn luôn cảm thấy thiếu một thứ gì đó? Đừng lo lắng, với bantranh.com, chúng tôi có thể dễ dàng lấp đầy căn nhà bạn với những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp và làm cho không gian sống của bạn không chỉ thẩm mỹ hơn, mà còn sinh động hơn.


Phòng khách của bạn là nơi thích hợp nhất để treo tranh vì nó là nơi tiếp khách, thể hiện bộ mặt của gia đình và đẳng cấp của bạn. Có rất nhiều loại tranh để bạn lựa chọn nhưng tranh phong cảnh luôn là loại tranh phù hợp nhất. Tranh phong cảnh thường có nội dung về phong cảnh thiên nhiên, núi non, thác nước, tranh phong cảnh đồng quê, đường xá thành thị hay cả nước ngoài. Tranh phong cảnh được sử dụng như một món đồ nội thất trang trí trong phòng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó đẹp và dễ sử dụng, thiết kế màu sắc vô cùng hài hòa phù hợp với phong cách hiện đại và cổ điển.

Tranh phong cảnh có rất nhiều loại, nhưng chọn một bức tranh tinh tế, sang trọng mang lại cảm giác bình yên, thư thái và quan trọng nhất là hài hòa với phòng khách của bạn thì phụ thuộc rất nhiều vào nó. Dưới con mắt của người chọn bức tranh, bạn cần chú ý đến kích thước, nội dung và màu sắc của nó. Không nên chọn ảnh có quá nhiều chi tiết hoặc quá nhiều dải màu. Sự tương phản mạnh vì nó khiến toàn bộ nội thất trong phòng trở nên lộn xộn không có điểm nhấn. Bạn nên chọn những bức tranh phong thủy đẹp có gam màu trung tính đẹp mắt, trang nhã cho căn phòng khiến căn phòng trở nên hài hòa hơn.

Nếu bức tranh có con người thì người trong tranh phải nhỏ hơn không gian bức tranh, không nên có quá nhiều chi tiết. Để chọn được bức tranh có kích thước phù hợp với nội thất căn phòng, bạn cần xác định xem diện tích căn phòng muốn đặt tranh phong cảnh rộng hay hẹp. Nếu bạn có một không gian chật hẹp, hãy chọn hình ảnh có kích thước nhỏ, kích thước vừa phải và nội dung không quá chi tiết. Ngược lại, hãy chọn một bức tranh lớn hơn nếu căn phòng của bạn đủ to. Để thổi bừng sức sống mới cho nội thất căn phòng, bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh có tông màu chủ đạo tươi tắn, sáng sủa gắn với thiên nhiên. Tuy nhiên, không nên chọn những hình ảnh có khung cảnh quá hoang sơ, đổ nát, tăm tối.

Về màu sắc, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình hoặc sử dụng những màu sắc phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình để thêm những ý nghĩa tốt lành cho bạn và gia đình. Bạn cũng cần phải chọn màu sắc hài hòa với tổng thể nội thật của mình. Hãy chọn những gam màu tương đồng để tạo cho không gian của bạn nét độc đáo và ấn tượng.