Hiện nay có quá nhiều thương hiệu đồng hồ ra mắt bên cạnh đó cũng có vô số mẫu mã đồng hồ khác nhau. Nhưng không phải ai cũng viết cách lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất và cách để mang một chiếc đồng hồ đeo tay đúng chuẩn và hợp thời trang nhất. Vậy hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn nhé!

1. Xác định tay muốn đeo đồng hồ

Hãy xác định tay đeo đồng hồ vì không có quy định đeo đồng hồ bên nào là đúng hoặc sai.

Hãy chọn tay đeo đồng hồ sao cho bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất cho các hoạt động của mình.

Thông thường đeo đồng hồ ở tay không thuận là phù hợp nhất vì sẽ không làm bạn cảm thấy vướng khi thao tác làm việc gì đó.

2. Lựa chọn mặt đồng hồ theo cổ tay

Kích cỡ mặt đồng hồ thường được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào loại dành cho nam hay cho nữ. 

  • Đồng hồ nam có kích cỡ mặt trung bình khoảng từ 34 – 50 mm và có thể to hơn nhưng không nên đeo loại có mặt to hơn 50 mm.
  • Mặt đồng hồ tiêu chuẩn có kích cỡ khoảng từ 34 – 40 mm, thích hợp cho cả nam lẫn nữ.

3. Vị trí đeo đồng hồ

  • Nên canh sao cho mặt đồng hồ ở vị trí cạnh xương cổ tay (xương trụ) thì đồng hồ sẽ không bị lộ ra bên dưới cổ tay áo sơ mi khi đứng, mà chỉ hoàn toàn lộ ra khi bạn cong tay.
  • Nên điều chỉnh dây đồng hồ vừa vặn với kích thước cổ tay, không quá rộng hoặc không quá chật để đem lại cảm giác thoải mái nhất. 

Đồng hồ thể thao và đồng hồ dây da là loại dễ điều chỉnh dây nhất. Dây da còn có thể được thay thế với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau cho phù hợp. Đồng hồ dây kim loại có cấu trúc đặc trưng với phần khóa cầu kỳ.

Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ người bán hỗ trợ để điều chỉnh kích cỡ dây bằng cách thêm hoặc tháo bớt mắt dây.

  • Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ chất lượng tại đây đồng hồ hanboro. Chúc bạn chọn được mẫu đồng hồ phù hợp nhé!

4. Dây đồng hồ

  • Đối với nam giới, không nên đeo đồng hồ rộng.

Mặt đồng hồ không bị trượt qua một bên của cổ tay, chỉ có thể di chuyển lên và xuống cổ tay khoảng 2.5 cm và khoảng cách giữa dây đồng hồ với cổ tay chỉ vừa đủ cho một ngón tay vào.

  • Đối với nữ giới, có thể đeo đồng hồ vừa vặn cổ tay hoặc hơi rộng giống như đeo vòng tay.

Bạn cũng không nên siết dây đồng hồ quá chặt vì như vậy đồng hồ sẽ để lại vết hằn trên cổ tay.

5. Lựa chọn đồng hồ hợp với muc đích sử dụng

– Môi trường văn phòng, công sở:

Công sở là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cần sự nghiêm túc.

Chính vì vậy mà bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có thiết kế đơn giản, màu sắc không quá nổi bật và không cầu kì nhiều chi tiết.

– Sự kiện quan trọng:

Thỉnh thoảng, bạn sẽ có những buổi tiệc cùng bạn bè, hoặc những bữa tiệc tại những nơi sang trọng, cao cấp thì một chiếc đồng hồ mạ vàng, đồng hồ đính kim cương, đồng hồ dây da cao cấp, hay bạc sáng bóng sẽ thể hiện được sự sang trọng và cao cấp của người sở hữu nó.

– Hoạt động thể thao:

Khi luyện tập thể thao thì bạn nên chọn những loại đồng hồ thể thao có khả năng chống sốc, chống trầy xước để hạn chế va đập khi tập luyện.

– Hoạt động thường ngày:

Trong hoạt động thường ngày thì cũng không cần phải quá chú ý về thiết kế hay màu sắc. Bạn chỉ cần đeo một chiếc đồng hồ làm bạn cảm thấy thích và thoải mái là được.