Ghế sofa hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau. Số lượng ghế trong một bộ vẫn như thế chỉ khác nhau về kiểu dáng. Từ đó đem tới nhiều sự lựa chọn cho gia chủ hơn trong việc sử dụng và trang trí phòng khách cho gia đình.

1. Các loại ghế Sofa phân biệt theo hình dáng ghế

Ghế sofa góc (chữ L)

Mẫu ghế sofa phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng. Tên gọi sofa góc chữ L bắt nguồn từ kiểu dáng ghế sofa giống với chữ L.

Với kiểu dáng sofa góc chữ L thì được chia thành sofa góc trái hoặc sofa góc phải tương ứng với phía bên trái hoặc bên phải theo hướng nhìn. Tuỳ theo từng căn phòng mà khách hàng chọn góc trái hoặc góc phải tương ứng.

Sofa góc chữ L thích hợp với những căn phòng diện tích nhỏ. Tận dụng những góc trong căn phòng để tăng diện tích sử dụng trong căn phòng. Nhờ đó mà diện tích sinh hoạt của căn phòng sẽ được tăng lên đáng kể.

Sofa đơn

Bao gồm những mẫu ghế sofa riêng lẻ chỉ có 1 chiếc. Đó có thể là sofa văng dài hoặc sofa đơn 1 chỗ ngồi. Mẫu ghế sofa có thể kết hợp với nhiều các loại ghế sofa khác. Nhiệm vụ của chúng chính là trang trí không gian hoặc khoả lấp những chỗ trống nếu phòng khách quá rộng.

Sofa thư giãn

Đúng như tên gọi của chúng thì mẫu ghế sofa này giúp người sử dụng thư giãn, thoải mái hơn. Kiểu dáng ghế sofa relax hơi ngả ra sau để tiện cho việc nghỉ ngơi. Vị trí thường sử dụng nhất của mẫu sofa này trong phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc xem tivi.

Ghế bành

Hay còn được biết tới với tên ghế bành. Mẫu ghế sofa này không quá phổ biến trong các loại ghế sofa.

Đặc điểm của mẫu ghế sofa này chính là phần tựa lưng cao. Giúp người dùng có thể ngả lưng thư giãn một cách thoải mái nhất. Với ghế sofa armchair, ghế bành thì dùng để đọc sách, xem tivi hoặc nghỉ ngơi thư giãn, uống trà.

Ghế sofa văng dài

Đây là một trong các loại ghế sofa đơn giản nên rất dễ sử dụng. Kiểu dáng sofa dạng dài này rất thích hợp với các căn phòng nhỏ hoặc phòng dài của nhà ống. Chỉ cần một không gian nhỏ, sát cạnh tường là có thể sử dụng phù hợp.

Ghế sofa văng có 2 phong cách chính là cổ điển và hiện đại. Các mẫu cổ điển thì nhiều chi tiết và ngược lại.

Kích thước ghế sofa văng dài khá đa dạng. Kích thước của chúng dao động trong khoảng 1,2m cho tới 3m. Trong đó các dạng văng nhỏ 1,2-1,8m được nhiều người tìm kiếm hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một bộ sofa cho phòng khách của mình thì có thể truy cập thêm tại đây “sofa giá kho“. Tại đây có nhiều mẫu mã, mức giá tốt để bạn lựa chọn. Chúc bạn tìm được sản phẩm mong muốn!

2. Các loại ghế phân loại theo chất liệu

Ghế sofa da

Ưu điểm của sofa da đó chính là tính thẩm mỹ, độ bền cao và dễ sử dụng vệ sinh làm sạch. Tuy nhiên nhược điểm của chúng lại là giá thành cao.

Chất liệu da bao gồm 2 loại chính là da thật và da công nghiệp.

  • Da thật thường sử dụng các loại da động vật như da bò, da trâu, da cá sấu.. Ưu điểm đẹp nhưng giá thành cao.
  • Da công nghiệp thì chia làm 3 loại da microfiber, da PU, da simili. Chúng có màu sắc đa dạng nhưng độ bền kém hơn và có giá thành rẻ hơn.

Ghế sofa vải nỉ

Trong các loại ghế sofa thì sofa vải nỉ được tin dùng. Bởi chúng có mức giá vừa phải, bình dân phù hợp với nhiều khách hàng. Ưu điểm của sofa vải nỉ là màu sắc hoa văn rất nhiều mẫu mã. Nên đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. Nhược điểm của chúng là khó vệ sinh, dễ ẩm,…

Ghế sofa gỗ đệm

Khá nhiều khách hàng cực kỳ thích soFa gỗ bởi chúng dùng được cả mùa đông và mùa hè. Mùa đông có thể lắp thêm đệm để tạo nên sự ấm áp. Còn mùa hè bỏ đệm sẽ tạo cảm giác mát mẻ thoải mái của chất liệu gỗ.