Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng của chúng ta ngày một tăng cao. Hộ gia đình hoặc khi bạn quyết định chuyển đến một nơi ở mới nhiều người sẽ quan tâm rất nhiều đến  là mạng và tốc độ đường truyền ở nơi đó có tốt không? Vậy hôm nay cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu xem nhà mạng nào sẽ ổn nhất nhé!

1. Giá thành các gói của các nhà mạng

Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực.

Ví dụ như cùng một nhà mạng fpt, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP. Hồ Chí Mình sẽ đắt hơn so với việc bạn lắp đặt ở Hà Nội do khu vực Hà Nội mức độ cạnh tranh lớn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy bảng giá bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé, đây chỉ là mình tìm hiểu tham khảo để các bạn phần nào biết được mức giá thôi nhé!

Hiện theo như tìm hiểu thì giá thành các gói cước sẽ giảm dần theo thứ tự như sau nhé: VNPT – FPT – Viettel

a. Mạng Viettel gói 20Mb

Khi lắp đặt 6 tháng thì bạn sẽ được các ưu đãi như tặng thêm 1 tháng sử dụng và miễn phí lắp đặt. Nhìn vào bảng giá có lẽ khá ổn áp cho gói mạng này rồi phải không. SInh viên hay gia đình ít người thì sử dụng vô tư luôn.

b. Bảng giá lắp mạng fpt

Một điều là đối với nhà mạng này đó là khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí 1 – 2 tháng cước nha.

c. Bảng giá lắp đặt mạng VNPT

Mới thoạt nhìn bảng giá trên thì các bạn thấy khá chát đúng không, tuy nhiên nếu như bạn đăng ký gói 12 tháng thì giá thành sẽ ngang với các nhà mạng khác thôi.

2. Vậy tốc độ mạng nào là mạnh và ổn định nhất

Như đã nói ở trên, trước khi quyết định chọn nhà mạng nào để sử dụng thì chúng ta phải tự tìm hiểu khá kỹ và có thể lên các diễn đàn để tham khảo thêm các ý kiến phản hồi của các bạn đi trước.

Nói chung là có rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau và nếu đọc thảo luận của các bạn ấy thì thực sự là không thể biết được nhà mạng nào hơn nhà mạng nào được. Và sau đây là nhưng thông tin mình lọc ra để các bạn đỡ rối khi tham khảo thông tin ở nhiều nơi.

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt,  đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Ví dụ cơ sơ hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn thường được đầu tư rất tốt và tốc độ thường sẽ ngang ngang nhau, còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn nhất, cũng đúng thôi bởi vì đây là một tập đoàn của nhà nước.

Các bạn có thể thăm dò các hộ gia đình đã lắp đặt trước đó xem nhà mạng mà họ đang sử dụng là nhà mạng nào và có ổn định hay không?

Hoặc không thì bạn có thể lên các diễn đàn tin học hỏi xem những ai đang sử dụng mạng ở khu vực đó, xem họ đánh giá như thế nào và lời khuyên của họ ra sao rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng cần thiết, bởi chúng ta không phải sử dụng 1, 2 tháng mà ít nhất là 6 tháng để tiết kiệm chi phí và được nhiều ưu đãi hơn.

3. Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Với các bạn như thế nào không biết nhưng với mình thì khâu chăm sóc khách hàng thật sự rất quan trọng.

Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm.

Ngoài ra, nhà mạng VNPT thi thoảng lại chặn các trang web như facebook, blogger hay rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

4. Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm của mình sau khi tìm hiểu về các gói cước của các nhà mạng lớn nhất, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được các bạn phần nào khi có nhu cầu tìm hiểu nhà mạng mới.