Chắc hẵn với những tín đồ mê biển cả, thích di chuyển thì sẽ có đôi lần mơ mộng việc sở hữu một chiếc du thuyền cho riêng mình. Nhưng nếu tài chính còn hạn chế thì việc đó khá xa vời. Nhưng bây giờ đã khác, bạn có thể sở hữu được chỉ với một mức giá vừa phải. Ước mơ không còn xa vời nữa. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

1. Du thuyền chung cư là gì?

Thay vì bỏ một số tiền lớn để mua trọn một chiếc du thuyền và phải thuê bãi đổ, tự điều khiển bảo dưỡng. Thì hiện nay bạn đã co thể sở hữu căn hộ cho riêng mình ngay trên chiếc du thuyền khổng lồ mà mức gia thì lại quá hợp lý. Người ta gọi đó là “Du thuyền chung cư”, chung cư trên biển.

Ngay khi hầu hết các căn hộ chung cư đã được bán, các du thuyền này sẽ hoạt động như những tàu khách sang trọng. Bạn sẽ được đưa đi du lịch khắp thế giới và có quyền tự do lui tới những nhà hàng, spa, phòng tập gym và cả hầm rượu với sự phục vụ của đội ngũ nhân viên trên tàu.

2. Mức giá đưa ra như thế nào?

Du thuyền chung cư hiện nay bạn có thể tham khảo thông tin của Du thuyền chung cư Somnio.

Với chiều dài gần 222m hiện đang được thi công bởi công ty đóng tàu Na Uy Vard. Theo tìm hiểu, Somnio sẽ là du thuyền lớn nhất trên thế giới khi được hoàn thành vào năm 2024.

Thuyền trưởng của Somnio – ông Erik Bredhe cho biết, du thuyền có tổng cộng 39 căn hộ và giá khởi điểm của từng căn là 11 triệu USD. Giá của từng căn hộ sẽ phụ thuộc vào kích thước và vị trí của chúng, những căn ở tầng cao hơn sẽ có mức giá cao hơn.

Ông Erik Bredhe phát biểu: “Điều tuyệt vời khi sở hữu một căn hộ của riêng mình trên du thuyền là bạn không phải lo lắng về việc bảo trì hay lên kế hoạch cho chiếc du thuyền đó”.

Với 11 triệu USD, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc du thuyền tư nhân. Tuy nhiên, với số tiền đó, bạn không bao giờ có thể sở hữu được một chiếc siêu du thuyền.

3. Nên sở hữu du thuyền tư nhân hay du thuyền chung cư?

Có người đề cao sự riêng tư những cũng có rất nhiều người khi mua du thuyền người ta không mấy quan tâm đến điều đó.

> Một trong điểm hấp dẫn nhất của du thuyền chung cư là khả năng kết nối các thành viên có cùng suy nghĩ thành một cộng đồng.

> Điều bạn có thể yên tâm tận hưởng chuyến hành trình đó là vấn đề bảo trì, sửa chữa, hay là việc thuê người lái, lên kế hoạch cho chuyến hành trình.

> Trên du thuyền chung cư nhân viên của du thuyền sẽ xử lý việc bảo trì, sửa chữa, cung cấp nhiên liệu và thực phẩm cũng như các tour du lịch khi thuyền cập bến.

> Ngoài ra nếu dân cư trên du thuyền có kế hoạch hoặc 1 địa điểm nào đó du thuyền sẽ chủ động lên kế hoạch cho bạn.

3. The World một du thuyền chung cư khác bạn có thể quan tâm

The World có chiều dài 196m, số lượng căn hộ nhiều gấp bốn lần so với Somnio.

Trên du thuyền có nhiều loại hình căn hộ:

> Loại căn hộ studio

> Căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ có giá từ 2 triệu đến 15 triệu USD.

Hiện các căn hộ đã được rao bán và bán gần hết. Điều này chứng tỏ sức hút của mô hình Du thuyền chung cư này.

Và một điều đặc biệt đó là đã có khách hàng sống trên du thuyền trong 4 năm. Và người đó đã lần lượt khám phá Madagascar, Indonesia và Địa Trung Hải trong thời gian đó.

Bạn có thể ghé đến chung cư của bạn tại du thuyền bất cứ lúc nào, chỉ cần 1 vài món hành lý bỡi bạn đã có 1 tủ quần áo ở ngay căn chung cư của bạn rồi đúng không nào?

Qua khảo ssát, cũng rất nhiều người có chung quan điểm “chưa bao giờ nghĩ tới việc mua một chiếc du thuyền riêng vì khi có du thuyền riêng thường hay gặp các vấn đề về nhân viên và máy móc, điều này phần nào làm họ cảm thấy phiền lòng”

4. Kết luận

Chúng tôi vừa đưa ra một số thông tin về du thuyền trên thế giới. Nếu bạn là người đam mê với du thuyền, chắc chắn là các thông tin này sẽ mang lại cho bạn một suy nghĩ mới, một làn gió mới trong hành trình di chuyển phải không nào?

Vậy với các bạn điều này như thế nào? Có đáng để bạn đầu tư mua cho mình 1 căn chung cư du thuyền thay vì một chiếc du thuyền cá nhân không?