Khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 là loại khẩu trang xuất xứ từ Mỹ. Được sản sản xuất gia công tại nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc,… Loại khẩu trang này bảo vệ con người khỏi tác động của khói bụi, ngăn chặn virus, vi khuẩn trong không khí. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm cho bản thân và gia đình.

1. Giá khẩu trang 3m 1860 và 3m9105 chính hãng là bao nhiêu?

Giá khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 cao hơn các loại khác trên thị trường. Nhưng so với chất lượng của nó thì không hề đắt. Khẩu trang 3M thậm chí còn được các chuyên gia y tế sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám. Giá có thể thay đổi tùy thời điểm.

3M là loại được khuyên dùng nhiều nhất trong các mùa dịch. Nếu bạn không ở trong các môi trường quá nguy hiểm, bạn có thể tham khảo một số loại khẩu trang y tế giá thành rẻ hơn như khẩu trang N95, khẩu trang Unicharm, khẩu trang Thái Dương, khẩu trang Honeywell…

2. Khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 có giặt và tái sử dụng được không?

Thực tế, khẩu trang y tế không khuyến khích giặt và tái sử dụng. Nếu trường hợp làm việc trong môi trường khói bụi, hoặc có dịch bệnh bùng phát chỉ dụng trong 8 tiếng. Nếu bạn sử dụng một thời gian ngắn trong ngày, có thể sử dụng trong thời gian 1 tuần. Việc giặt khẩu trang 3M9001 và tái sử dụng có thể làm biến đổi cấu trúc của khẩu trang, làm mất đi tác dụng ban đầu của nó.

3. Cách đeo khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 sao cho đúng

Đeo khẩu trang đúng cách là một trong những việc làm cần thiết để đảm bảo các loại vi khuẩn, virus và bụi không thể tấn công đường hô hấp của bạn. Tuy khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 có các thiết kế khác với các loại khẩu trang thường. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo mình đã đeo khẩu trang đúng cách. Nếu bạn chưa quen với dòng khẩu trang này, hãy theo dõi cách đeo khẩu trang dưới đây nhé!

– Bước 1: Xác định vùng cần đeo. Đặt khẩu trang 3M lên mặt tại vùng miệng.

– Bước 2: Kéo phần dây buộc phía trên của khẩu trang vòng qua đầu sao cho phần dây này nằm bên trên tai của bạn.

– Bước 3: Tiếp tục kéo phần dây phía dưới của khẩu trang sao cho phần dây này cũng vòng quay đầu của bạn nhưng ở phía dưới tai.

– Bước 4: Điều chỉnh khẩu trang sao cho phần kim loại khít với sống mũi.

4. Các mẹo để biết được đã mang khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 đúng

  • Khẩu trang 3m không có van thở:

Dùng hai tay đặt lên phần ngoài của khẩu trang thở mạnh. Nếu khẩu trang phồng lên là không có sự rò rỉ không khí từ ngoài vào. Ngược lại nếu cảm thấy khẩu trang không bị phồng lên và rò rỉ không khí, bạn nên điều chỉnh lại.

  • Khẩu trang 3m có van thở

Dùng hai bàn tay đặt lên phần khẩu trang sau đó hít thật nhanh và mạnh. Nếu khẩu trang bị co lại vào phần da mặt nghĩa là khẩu trang đã đảm bảo độ kín. Nếu thấy điều ngược lại thì nghĩa là khẩu trang không đảm bảo độ kín và bạn cần chỉnh lại.

Khẩu trang 3m 9105
Khẩu trang 3m 1860

5. Lưu ý quan trọng khi sử dụng khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105

  • Khi đeo khẩu trang 3m 1860 và 3m 9105 chung và các loại khẩu trang khác nói riêng. ạn tuyệt đối không nên dùng tay chạm trực tiếp vào phần khẩu trang phía trong. Điều này thậm chí còn tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh hơn việc không đeo khẩu trang.
  • Nếu đeo khẩu trang ra ngoài, đừng quên bỏ chúng đi sau 8 tiếng sử dụng vì lúc này khẩu trang đã không còn an toàn nữa.
  • Khi tháo khẩu trang ra, bạn chỉ nên dùng tay gỡ phần dây, không chạm vào phần thanh kim loại hoặc phía trong khẩu trang.
  • Sau khi sử dụng nên ném chúng vào thùng rác. Tránh sử dụng lại sẽ không có tác dụng bảo vệ cơ thể và bản thân.