Nếu bạn từng cảm thấy khá bất tiện khi mất khá nhiều thời gian để đến khảo sát thực tế công trình hay trong bất kỳ lĩnh vực nào khác thì hiện nay giải pháp Tour tham quan thực tế ảo là dành cho bạn. Ngày nay giải pháp này càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, kinh doanh,… Việc ứng dụng công nghệ Virtual tour 360 trong hoạt động kinh doanh quảng cáo cho sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn rất nhiều.

1. Bạn hiểu gì về VS 360 – Virtual Tour 360

VS 360 – Virtual Tour 360 không đơn giản là việc kết nối các bức hình 360 độ lại với nhau. Mà ở đây các bức ảnh 360 độ sẽ được chụp hoặc tạo dưới dạng bản thiết kế cho các bản phác thảo 3D.

Công nghệ thực tế ảo mới này sẽ giúp chúng ta liên kết các bức ảnh 360 độ để người xem có cái nhìn tổng quát và khám phá không gian một cách trực quan, sinh động hơn bao giờ hết.

Đối với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo ở cá công trình thì bạn sẽ thấy sự đặc biệt khó phương pháp nào mang lại được.

  • Tại đây, bạn sẽ được nhìn thấy như kiêu bạn được trực tiếp tham quan, quan sát thực tế cả tòa nhà. Nếu bạn muốn chọn điểm đến theo ý thích thì hoàn toàn có thể thao tác được bằng cách nhấp vào khu vực mà bạn đang muốn đến. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm nhận một cách trực quan nhất. 
  • Với công nghệ này thì các công ty có thể lồng vào phần giới thiệu về dự án, sản phẩm của họ. Từ đó dẫn dắt người xem tham quan những khu vực mà họ đã lên lộ trình trước. Chính lợi thế này mà việc truyền tải thông tin đến khách hàng được nhanh chóng thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Một số dịch vụ chụp ảnh 360 độ – VR 360 đang có hiện nay

Dựng phối cảnh

Với dịch vụ này sẽ giup bạn nhanh chóng tiếp cận với công trình của mình hơn. Bỡi như trước đây bạn chỉ có thể tự hình dung các chi tiết, khu vực công trình qua bản vẽ, khó đưa ra được những nhận xét hay thay đổi kịp thời nhất.

Tại đây, dịch vụ dựng phối cảnh sẽ giúp bạn chuyển đổi bản vẽ , bản phác thảo và các ý tưởng thành mô phỏng không gian 3D từ đó giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất trước khi xây dựng.

Virtual Tour 360 

Không còn lạ khi hiện nay đã số các các công trình khi đưa ra dự án đều áp dụng Virtual Tour 360

Giải pháp này giúp xây dựng toàn cảnh không giản ảo trực tuyến. Nó nêu bật được các điểm đặc biệt của công trình, nhấn mạnh vào đó cũng như các khu vực được mô tả chi tiết thông qua hình ảnh thực tế trên không gian thật.

Từ đây bạn có thể dễ dàng xem được tổng quát được dự án và nắm rõ các điểm cốt lõi bên trong. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc khảo sát thực tế và kết quả đạt được sau cùng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữ VR 360 và hình ảnh 2D, 3D

Tại đây hình ảnh 360 được gắn lên các vị trí bản đồ 2D giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất để theo dõi, đánh giá công trình.

Đây phải nói là sự kết hợp quá hoàn hảo mà công nghệ mang lại cho các ngành dịch vụ hiện nay. Một bước tiến quan trọng và đáng mong chờ nhất.

3. Những lợi ích và ứng dụng mà doanh nghiệp có thể sử dụng

Hiện nay công nghệ VR 360 không chỉ được ứng dụng với các ngành như bất động sản mà nó còn được nhiều ngành dịch vụ khác lựa chọn như du lịch, quân sự, y tế,… Vậy những lợi ích mà nó mang lại đặc biệt như thế nào?

Mang đến sức hấp dẫn lớn với người tiếp nhận thông tin

Đã có nhiều cuộc khảo sát được đua ra nhằm để xác định tính thu hút của công nghệ VR 360 khi được áp dụng vào dịch vụ.

Và điều đáng ngạc nhiên là hầu như những dịch vụ nào được áp dụng công nghệ VR 360 này đều luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn những cách quảng bá cũ.

Sự sinh động, hiện đại mà việc áp dụng công nghệ này mang lại sẽ tạo cảm giác thích thú, ngạc nhiên từ đó là nảy sinh sự tò mò cho khách hàng. Chính điều này thôi thúc họ tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ nhiều hơn.

Nâng cao bộ mặt doanh nghiệp: sự chuyên nghiệp – theo kịp xu thế

Dù bạn là chủ quán ăn nhỏ hay là chủ của một showroom trưng bày, hay bạn là chủ đầu tư một khu du lịch sinh, đơn vị chuyên về kinh doanh bất động sản thì Virtual Tour 360 độ sẽ là ứng dụng hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Bạn sẽ thấy được một bức tranh toàn cảnh quảng bá tốt nhất cho mọi sản phẩm mà đơn vị của bạn đang kinh doanh.

Cho đến hiện tại thì sự cạnh tranh trong mọi ngành nghề diễn ra không còn gì xa lạ nữa. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ luôn cần có sự đổi mới thường xuyên hơn để tạo được điểm nhấn khác biệt từ đó có thể thu hút khách hàng.

Ứng dụng công nghệ chụp ảnh 360 độ, sẽ tạo ra bức ảnh thực tế ảo sinh động đáng ngạc nhiên mà nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện rõ tính chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng nữa.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

VR 360 độ được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Công nghệ hiện đại này mang đến cho khách hàng một bức tranh toàn cảnh. Không những thế người xem còn thấy được rõ nét mọi chi tiết một cách sinh động gây được sự thích thú và tò mò của người dùng.

Chính vì những lợi ích đặc biệt này mà công nghệ chụp ảnh này đang dần được yêu thích và được doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều.

Tại sao lại nói côn nghệ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí? Hiểu đơn giản là nếu đơn vị doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc chụp ảnh, làm video quảng bá sản phẩm thì giờ đây chỉ cần 1 bức hình kèm theo vài ba lần nhấp chuột bạn đã có thể mô phỏng hoàn toàn sản phẩm của mình.

Theo nhiều đánh giá qua các doanh nghiệp thì việc sử dụng công nghệ chụp ảnh này có thể tiết kiệm lên tới từ 30 – 50% chi phí dành cho quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.