Trong vấn đề quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, phụ nữ và nam giới có cái nhìn quá khác nhau. Đa số phụ nữ thường đánh đồng ngoại tình với “tình 1 đêm” và lên án mạnh mẽ. Nhưng với nam giới thậm chí cho rằng hai chuyện đó chẳng liên quan gì đến nhau, bạn nghĩ sao với quan điểm này, cùng theo dõi bài viết nhé!

Với góc nhìn, quan điểm của một người đàn ông về việc “tình 1 đêm”

Khi đã có gia đình và đang sống hạnh phúc. Quan điểm của những người đàn ông này có thể đúng hoặc sai, nếu không đồng tình thì bạn có thể đọc thêm để hiểu nhé.

Sự thật là hơi khó để có thể tách biệt giữa ngoại tình với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Nhưng có thể tóm gọn như sau: Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nếu không bao gồm tình yêu thì không nên coi là ngoại tình. Đó là các quan hệ tình dục mà người đàn ông không hề yêu thương người phụ nữ, không ràng buộc trách nhiệm giữa hai bên và không liên lạc sau khi đã quan hệ tình dục, hoặc có liên lạc nhưng chỉ là “ăn bánh trả tiền” mà không phát sinh tình cảm. 

Còn ngoại tình có thể hiểu là hành vi yêu đương của người đã có vợ dành cho người phụ nữ khác (kể cả có hoặc không có quan hệ tình dục), thường kèm theo ràng buộc trách nhiệm và thường xuyên gặp gỡ, liên lạc tình cảm với nhau.

Tại sao lại có quan điểm như thế?

Những người đàn ông tìm nơi để giải tỏa nhu cầu tình dục, bản năng thì không phải ai cũng phát sinh ngoại tình, nhất là với đối tượng là “gái gọi”. 

Nhu cầu sinh lý mạnh mẽ của đàn ông là một hiện thực khách quan và theo bản năng tự nhiên. Nghề “gái gọi” hoặc chỉ là những người phụ nữ qua đường tự phát triển rầm rộ là để đáp ứng cho nhu cầu này. Nếu không có nhu cầu thì sẽ không sinh ra nhiều người hành nghề đến thế.

Sự thừa nhận dù là công khai hay ngấm ngầm của xã hội đối với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân đã khiến nó trở thành một hiện tượng xã hội khá phổ biển, không thể chối cãi.  

Vậy thì chị em có quá nặng lời khi nói những người đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là “không có bản lĩnh”, “thiếu trí tuệ”, “mất nhân cách”, “tha hóa, sa đọa”…? Vấn đề chúng ta đang bàn là cần nhìn nhận một cách thực tế rằng, hành vi tình dục phổ biến của đàn ông tồn tại một cách hiển nhiên. 

Vậy quan điểm này đúng hay sai?

Mặc dù sẽ có một số khả năng để từ hành vi đó phát triển thành ngoại tình, nhưng đa số đàn ông sẽ khó hoặc không hy sinh gia đình, vợ con để đổi lấy quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Bởi vì các chị đang có quan điểm khác hẳn, các chị nghĩ đó là ngoại tình, tức là có sự chia sẻ tình cảm của người đàn ông và có thể dẫn tới sụp đổ hạnh phúc gia đình. Chính vì lẽ đó nên các chị đã bức xúc và phản ứng.

Các chị đều muốn nói, vậy phụ nữ tại sao không thể làm như vậy? Tại sao người chồng không chấp nhận việc phụ nữ có quan hệ tình dục với người khác? Nhưng có lẽ về mặt khoa học, nói chung “đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ” và đã được công nhận. Nếu có một người chồng bình thường (dĩ nhiên có nhu cầu tình dục cao hơn người vợ) thì việc quan hệ với riêng người chồng đã làm phụ nữ thỏa mãn nhu cầu rồi.

Mặt khác, các quan niệm xã hội từ lâu đời đã cho phép đàn ông nghĩ rằng họ có quyền được quan hệ tình dục thoải mái hơn phụ nữ. Ngược lại người phụ nữ buông thả trong quan hệ tình dục sẽ bị xã hội lên án.

Khi một người đàn ông vì yếu sinh lý mà người vợ anh ta có quan hệ tình dục với người khác thì có thể bên trong anh ta chấp nhận được, nhưng anh ta bắt buộc phải làm như không thể chấp nhận chuyện đó. Đơn giản, vì anh ta bị sức ép quá lớn từ xã hội và để thỏa mãn lòng tự ái đàn ông vốn được các tư tưởng cổ hủ quá nuông chiều. 

Nếu các anh đang có nhu cầu giải toả, nhưng muốn thật an toàn, môi trường văn minh có thể truy cập vào link sau: “gái gọi bình dương“

Kết luận

Có một điều mấu chốt mà các chị nên suy xét kỹ, đó là với tâm sinh lý và các quan niệm được trang bị, đàn ông đi tìm sự thỏa mãn tình dục ngoài hôn nhân không hề vì họ không còn yêu thương vợ hay vô trách nhiệm với gia đình, nó đơn thuần là sự giải tỏa nhu cầu sinh lý. Rất ít người dám thừa nhận mình có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vì nó có thể dẫn tới hậu quả xấu khi người vợ không hiểu rõ vấn đề. 

Nhưng dám chắc rằng, nếu các chị đi tìm một người chồng sức khỏe bình thường với yêu cầu anh ta không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì e rằng… quá khó. Không ai có thể đảm bảo những người đàn ông mà các chị thấy là “trong sạch” họ chưa từng hay sẽ không bao giờ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Tất nhiên, tuyệt đại đa số chúng ta không chấp nhận ngoại tình, nhưng có lẽ phụ nữ nên có cái nhìn bớt khắt khe hơn để dần dần thay đổi quan niệm, hay đơn giản là để bản thân mình thấy thoải mái hơn trong suy nghĩ các chị nhé!