Với sự tiện lợi của cửa cuốn thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đội thợ lắp đặt ra đời. Tuy nhiên cũng không ít thợ chuyên môn lắp đặt không cao và gây ảnh hưởng đến cả chất lượng của sản phẩm. Để phục vụ tốt cho việc giám sát việc lắp đặt này, các bạn có thể tham khảo qua quy trình lắp đặt và cách lựa chọn cửa cuốn để có thể chọn được cho công trình của mình một bộ cửa phù hợp nhé!

Tham khảo cách lựa chọn cửa cuốn

Sai lầm khi chọn cửa cuốn giá rẻ

 • Vận hành kém, trục trặc trong quá trình sử dụng

Đã có không ít vụ việc xảy ra như mất trộm, tai nạn về cửa cuốn. Hoặc do cửa cuốn quá chậm trong quá trình làm việc. Nguyên nhân có thể nằm ở việc bạn sử dụng cửa cuốn giá rẻ không rõ nguồn gốc.

 • Không được trang bị thiết bị điều khiển, không có tính năng đảo chiều

Một khi bạn đã lựa chọn mua cửa cuốn giá rẻ thì sẽ không được trang bị những công nghệ hiện đại như điều khiển tự động, cửa cuốn giá rẻ sẽ không được cài đặt những tính năng đảo chiều khi gặp vật cản. Không được linh hoạt tự động kích hoạt  những tình huống bất ngờ như cháy nổ, mất điện vì thế sẽ gây bất tiện và nguy hiểm cho người dùng.

 • Kinh phí thấp kèm theo việc bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng

Nhiều khách hàng xem bảng giá cửa cuốn thấy chi phí lắp đặt đắt hơn so với giá cửa cuốn kéo tay ờ Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mà không biết rằng những bộ cửa đó khi lắp đặt cửa cuốn đã bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn với mục đích chính là cắt giảm chi phí.

 • Thiếu thanh chống nâng vì bị cắt giảm chi phí

Một khi chi tiết này bị lược bỏ, trong quá trình cửa vận hành, động cơ motor cửa cuốn sẽ xảy ra các tình trạng như giật cục hoặc không đều, cửa cuốn có thể bị xô lệch tạo ra tiếng kêu lớn. Điều tồi tệ nhất mà không may xảy ra đó là cửa bị xé rách và phải thay thế những nan cửa cuốn mới.

 • Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra ngoài

Khi cửa cuốn quay ra ngoài cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa cuốn ưu tiên nằm ở bên ngoài. Nếu không may có đám cháy xảy ra, điện lại mất, thì ở bên ngoài bạn rất khó thoát hiểm ra ngoài trong trường hợp này.

Không những thế, khi cửa cuốn quay ra ngoài thì việc bị nước mưa và bụi bẩn xâm nhập là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hiện tượng chập hỏng. Phải sửa chữa và thay mới gây tốn kém nhiều chi phí cho bạn.

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và muốn tìm đội thi công lắp đặt chuyên nghiệp thì có thể truy cập vào link sau “Lắp đặt cửa cuốn tại đà nẵng“. Chúc bạn tìm được loại cửa cuốn phù hợp và đội lắp đặt uy tín nhé!

Tham khảo cách lắp đặt cửa cuốn

Khảo sát, xác định chổ lắp đặt cửa cuốn hợp lý

 • Xác định chính xác vị trí lắp ray, mặt bích.
 • Chọn chủng loại, kích thước ray, mặt bích phù hợp. Tránh các sự cố ray quá dài, phải cắt bớt đi gây lãng phí. Hoặc ray quá ngắn không thể dùng được.
 • Xác định chính xác vị trí lô cuốn: Lô trong hay lô ngoài.
 • Xác định vị trí motor: bên trái hay bên phải. Thông thường, vị trí động cơ sẽ được nhìn theo vị trí lô trong hay lô ngoài. Việc xác định này còn giúp cho việc lên phương án lắp ổ điện, nút bấm âm tường phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

Đo đạc kích thước chuẩn xác

Bước này những nơi thi công sẽ chủ động liên hệ và bước khảo sát sẽ được các bên tính toán theo công thức riêng để đưa ra được công thức và kích thước chính xác nhất cho gia chủ.

Lắp ray

Lắp ray chính xác, đảm bảo chắc chắn sẽ giúp bộ cửa vận hành dễ dàng và an toàn. Để đảm bảo được điều đó cần lắp trên tường gạch đặc hoặc bê tông.

Quy cách lắp ray cửa cuốn khe thoáng khi có con lăn đầu ray

 • Ray được bắt chặt vào tường bằng nhiều gá sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với gá sắt đã gắn vào ray. Khi gắn gá sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.
 • Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng bằng cách dùng dây dọi để kiểm tra.
 • Ray phải được gia công chắc chắn, không bị rung khi cầm tay lắc mạnh. Khoảng cách các vị trí cần gia cố trên ray là 50 – 60 (cm), gá bát sắt đối nhau, dọc theo chiều dài của ray.
 • 2 cạnh cùng 1 mặt của 2 thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

Lắp mặt bích động cơ cho cửa

– Có rất nhiều loại mặt bích động cơ cho cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại động cơ là 1 loại mặt bích khác nhau, kích thước khác nhau. Khi khảo sát, sẽ phải tư vấn lựa chọn mặt bích phù hợp với bộ cửa của gia chủ.

Tốt nhất, khi lắp cửa bạn nên chọn những loại động cơ đồng bộ với cửa để hưởng nhiều ưu đãi và có chế độ bảo hành tốt nhất từ các hãng.

Kiểm tra mọi thông số trước khi lắp đặt cửa cuốn

 • Kiểm tra lại các thông số ghi trên phiếu KCS: kích thước phủ bì, vị trí đặt lô, các phụ kiện đi kèm. Khi khảo sát và chốt kích thước với thợ. Bạn nên ghi lại 1 bản cho mình để khi lắp mang ra so sánh, đối chiếu, tránh sai sót.
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ.
 • Dùng ống ti ô nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ. Đây là bước người thợ sẽ làm nhằm mục đích kiểm tra lại cho chắc chắn.
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn khe thoáng. Bốn mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để cửa không bị va quệt làm trầy sơn.
 • So sánh, kiểm tra lại một lần nữa các kích thước đo được với các thông số ghi trên phiếu KCS đã chuẩn hay chưa.

Lắp trục

Như đã nói ở trên, kích thước trục cho cửa cuốn khe thoáng trong điều kiện thường sẽ bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Nếu bộ cửa của nhà bạn cần phải lắp trục dài hơn. Trong một số trường hợp đặc biệt, hãy yêu cầu thợ đo đạc cẩn thận. Và tư vấn kỹ hơn, tránh trường hợp trục thiếu phải bỏ gây lãng phí.

Lắp motor cho cửa

Kiểm tra lại motor trước khi lắp: Kiểm tra hoạt động của motor có trục trặc gì không. Kiểm tra độ trùng của xích kéo từ 5 – 10 mm

Lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ:

 • Trước khi lắp động cơ cho cửa cuốn khe thoáng, người thợ đã phải kiểm tra hệ thống điện xem đã hoạt động hay chưa và lắp đường điện đảm bảo kỹ thuật thẩm mỹ cho động cơ.
 • Khi lắp đặt đầy đủ một bộ điều khiển sẽ có: Hệ thống đảo chiều cho cửa khi gặp vật cản, hộp nhận điều khiển, phím bấm âm tường.
 • Sau khi lắp đặt xong kiểm tra lại sự hoạt động của tay điều khiển và hộp nhận, kiểm tra lại động cơ đã hoạt động trơn tru êm ái chưa.

Lắp lá cửa khe thoáng:

 • Lá cửa của Masterdoor được đóng gói theo hộp, trong hộp các lá cửa được ghép lại theo từng mảng, mỗi mảng gồm 8 nan cửa rất thuận tiện cho việc lắp cửa.
 • Tùy theo vị trí lắp đặt và có cách lắp lá cửa sao cho dễ dàng nhất.